Tuyển tập 101 Bài tập hóa học chọn lọc và lời giải chi tiết

Có nhiều người đã nhận xét Hóa học là bộ môn của trí nhớ, học hóa phải nhớ rất nhiều thứ… Điều đó có thể đúng, nhưng chưa phải là tất cả. Hóa học giấu trong lớp áo nặng nề của những công thức, những phản ứng phức tạp là một vẻ đẹp tinh tế của sự tư duy logic. Vẻ đẹp ấy đặc biệt được hiện diện qua những bài toán hóa, những bài toán cho bạn rất nhiều con đường, nhưng sẽ chỉ có một con đường đẹp nhất, ngắn nhất để đi đến được chân lí. Nhiệm vụ của người học hóa là phải vận dụng các thao tác đánh giá, phán đoán để tìm ra được con đường ấy, con đường không chỉ đưa đến kết quả mà con đưa đến một niềm vui, niềm hứng khởi như một chất keo để gắn trái tim bạn với Hóa học.

Từng có những giây phút vỡ òa trong sung sướng… từng có những khoảnh khắc chơi vơi, bế tắc giữa những số liệu, những phương trình phản ứng…  Chúng  tôi  tiến  hành  làm  tuyển  tập  này  với  mục đích đầu  tiên  là niềm  mong  muốn đồng  cảm,  là  khát  khao  chia  sẻ tình  yêu  Hóa  học  của  chúng  tôi  với  các  bạn  thông  qua những bài tập hóa mới lạ, những lời giải hay.

Mỗi bài tập không chỉ đơn giản là tính toán, đằng sau đó là những ý tưởng.

Mỗi lời giải không chỉ là áp dụng phương pháp mà thực sự là một quá trình phân tích và sáng tạo.

Hóa học đang được tiến hành thi theo phương pháp trắc nghiệm, thế nhưng lời giải đầu tiên mà chúng tôi đưa ra vẫn  luôn  luôn  là  một  lời  giải đầy đủ, đi từ những  dữ kiện  của bài toán đến  kết  quả mà  hoàn  toàn không phụ thuộc vào các đáp án cho trước. Bởi chúng tôi đã hiểu và mong các bạn sẽ hiểu, chỉ có như vậy,

chúng ta mới có thể đi hết được vẻ đẹp của hóa học, rèn luyện được tư duy suy luận logic cho bản thân, học tập một cách thực chất và sáng tạo.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN THAM GIA BIÊN SOẠN

1.  Phí Tiến Cường – THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội
2.  Thái Mạnh Cường – THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An
3.  Trần Bảo Dũng – THPT Ngô Quyền, Bà Rịa – Vũng Tàu
4.  Nguyễn Thị Thu Hải – THPT Trần Phú, Hà Tĩnh
5.  Nguyễn Quốc Oanh – THPT Sào Nam, Quảng Nam
6.  Nguyễn Hữu Phú – THPT Tây Sơn, Lâm Đồng
7.  Phan Quỳnh Nga – THPT Hương Khê, Hà Tĩnh

Tải về

One Response

  1. Thanh 1 year ago

Add Comment