Đổi mới phương pháp dạy học bằng ứng dụng công nghệ 3D

Hôm nay, 9/12, tại TP.HCM, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo “Đánh giá thực hiện chuẩn kiến thức, kỹ năng và đổi mới phương pháp dạy học”. Bộ sản phẩm “Skycare – khoa học sống động trong mắt em” vinh dự được lựa chọn là sản phẩm tiêu biểu cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy giới thiệu trong buổi hội thảo.
Dạy bằng hoạt hình sẽ thu hút trẻ hơn
Tham gia hội thảo có đại diện của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM, ban lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục UNET, các Phòng GD – ĐT, đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bản TP.HCM cùng các đơn vị báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương. Trước đó, tại Hà Nội và Vĩnh Phúc, các thầy cô giáo các trường tiểu học cũng như cán bộ quản lý đã đặc biệt quan tâm tới vấn đề này.  Bộ sản phẩm Skycare của Unet đã được đánh giá cao và có tính khả thi đối với việc đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên tiểu học.

“Skycare- Khoa học sống động trong mắt em” – sự lựa chọn của thầy cô

Hình ảnh anh trái đất ngộ nghĩnh
Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, nắm bắt nội dung triển khai về đổi mới phương pháp dạy và học, nhiều đơn vị giáo dục tại các thành phố lớn đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động giảng dạy, thu được những kết quả khả quan, thể hiện qua năng lực đào tạo của giáo viên và hiệu quả học tập của học sinh. Tuy nhiên, việc nghiên cứu để đưa ra một giáo trình giảng dạy bằng hình ảnh cho phù hợp, chuẩn kiến thức kỹ năng đáp ứng được nhu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy như mong muốn là vấn đề cần nghiên cứu và đầu tư công phu.
Tiếp thu tinh hoa công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới, Tập đoàn giáo dục UNET, một trong những đơn vị tiên phong về lĩnh vực giáo dục tại ở các tỉnh, thành khác nhau trong cả nước, tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của phụ huynh, học sinh, đồng thời áp dụng những thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại, đã chính thức cho ra mắt dự án “Skycare – khoa học sống động trong mắt em”. Đây là dự án mang tầm quốc tế mà Tập đoàn Giáo dục UNET đã dày công nghiên cứu trong suốt 2 năm qua và là sản phẩm trí tuệ đột phá, thay đổi tư duy dạy và học trong nhà trường được Vụ Tiểu học – Bộ GD-ĐT thẩm định và đánh giá cao.
Với một bộ đĩa nhỏ gọn, các em học sinh có thể mang cả kho tàng kiến thức trong và ngoài trường làm hành trang đi bất cứ nơi đâu, các thầy cô giáo có thêm bộ tài liệu tự nhiên xã hội hấp dẫn và các bậc phụ huynh có thể dễ dàng cùng con “chơi mà học”.

Học với “anh” Trái đất

Hình ảnh, nhân vật chính của mỗi bài giảng chính là anh Trái đất – anh biết tuốt, được thiết kế 3D, ngộ nghĩnh dễ thương, thu hút sự say mê, yêu mến của các em đối với nhân vật và tri thức. MC nhí đối thoại với “Anh Trái đất” (có kèm ngôn ngữ hình thể) giúp kiến thức được chuyển tải một cách tự nhiên, gây ấn tượng đậm nét với các em học sinh.
Ưu điểm nổi bật của bộ sản phẩm là: Kiến thức bám sát nội dung học sinh được dạy trên lớp; được Bộ GD – ĐT thẩm định về nội dung và chất lượng; ứng dụng phương pháp làm phim hoạt hình với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động, gần gũi với học sinh. Nhạc sĩ Lưu Hà An cũng đã sáng tác một bài hát riêng để tặng cho dự án này của Unet. “Skycare – khoa học sống động trong mắt em” hứa hẹn là sản phẩm giáo dục “Made in Vietnam” ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến, hiện đại nhất nước ta hiện nay.
Được biết, tập đoàn giáo dục UNET cam kết hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị tham gia thực hiện dự án đồng thời cung cấp tài liệu hướng dẫn cụ thể, tổ chức các buổi tập huấn về phương pháp giảng dạy tiên tiến tới từng địa phương trong giai đoạn triển khai ở 24 tỉnh, thành trong thời gian tới.

Add Comment