Bộ sách hóa học tham khảo dành tặng các bạn học sinh phổ thông

Bài tập chọn lọc hoá học 10 (Chương trình chuẩn và nâng cao)

Tác giả: PGS. Nguyễn Xuân Trường, TS. Trần Trung Ninh.- Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia TPHCM-Hóa học là một khoa học lý thuyết và thực nghiệm. Hóa học đòi hỏi sự chính xác của toán học đồng thời với sự linh hoạt trong tư duy và óc tưởng tượng phong phú, sinh động và sự khéo léo trong các thao tác thí nghiệm.Chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc quyển Bài tập chọn lọc Hóa học 10 chương trình chuẩn và nâng cao.

Sách gồm các bài tập Hóa học chọn lọc trong chương trình Hóa học 10 có mở rộng và nâng cao, có thể sử dụng để phát triển năng lực tư duy Hóa học cho học sinh lớp 10 và phục vụ ôn tập các kì thi tú tài, thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và thi học sinh giỏi. Quyển sách được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và đào tạo. Sách được chia thành 7 chương, tương ứng với từng chương của sách giáo khoa Hóa học 10. Mỗi chương bao gồm các nội dung chính sau:1. Câu hỏi và bài tập củng cố kiến thức2. Bài tập trắc nghiệm khách quan3. Bài tập nâng caoSách có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các thầy, cô giáo, cho các em học sinh mong có được một nền tảng vững chắc các kiến thức, tư duy và kĩ năng môn Hóa học lớp 10.

Tải về

—————

Tóm tắt lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập Hóa Học lớp 11 ban cơ bản

Tác giả : Nhiều Tác GiảNhà xuất bản : NXB Giáo DụcNăm học 2007 – 2008, toàn quốc thực hiện dạy và học theo Chương trình và Sách giáo khoa mới đến lớp 11. Nhằm giúp các em học sinh nắm được nội dung kiến thức và kĩ năng làm các bài tập môn Hóa học lớp 11, chúng tôi biên soạn cuốn sách :TÓM TẮT LÍ THUYẾT VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP HOÁ HỌC LỚP 11 BAN CƠ BẢN (2 tập).Cuốn sách gồm 09 chương tương ứng với 09 chương của sách giáo khoa Hóa học lớp 11. Cấu trúc của mỗi chương gồm :A. Tóm tắt lí thuyếtB. Đề bài và hướng dẫn giải

Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã cố gắng đưa ra lời giải một cách chi tiết, dễ hiểu, kèm theo những hướng dẫn cụ thể cho từng bài, nhất là những bài khó. Tuy vậy, chắc rằng cuốn sách vẫn còn những hạn chế, thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý của các em học sinh, các bạn đồng nghiệp để lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn.

Chúng tôi hi vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học sinh.

Chúc các em học tốt và thành công !

Tải về

Link khác:

http://www.mediafire.com/?f6ystnydsfoti29

———————-

Tóm tắt lý thuyết và hướng dẫn giải bài tập Hóa học lớp 11- ban nâng cao

Tác giả : Nhiều Tác GiảNhà xuất bản : NXB Giáo DụcLỜI NÓI ĐẦU
Năm học 2007 – 2008, toàn quốc thực hiện dạy và học chương trình sách giáo khoa mới đến lớp 11. Nhằm giúp các em học sinh nắm được nội dung kiến thức và kĩ năng làm các bài tập môn Hóa học lớp 11, chúng tôi biên soạn cuốn sách TÓM TẮT LÍ THUYẾT VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP HOÁ HỌC LỚP 11 BAN NÂNG CAO.Cuốn sách gồm 09 chương tương ứng với 09 chương của sách giáo khoa Hóa học lớp 11.

Cấu trúc của mỗi chương gồm :

A. Tóm tắt lí thuyết

B. Đề bài và hướng dẫn giải

Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã cố gắng đưa ra lời giải một cách chi tiết, dễ hiểu, kèm theo những hướng dẫn cụ thể cho từng bài, nhất là những bài khó. Tuy vậy, chắc rằng cuốn sách vẫn còn những hạn chế, thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý của các em học sinh, các bạn đồng nghiệp để lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn.

Chúng tôi hi vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các em học sinh.

Chúc các em học tốt và thành công !

Tải về

TÓM TẮT LÍ THUYẾT VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP HOÁ HỌC LỚP 11 BAN CƠ BẢN  và Ban nâng cao(2 tập).

http://www.mediafire.com/?9aul9fomvc9m2mk

http://www.mediafire.com/?f6ystnydsfoti29

pass(nếu có): vnmaths.tk

————————-

Ôn tập và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập Hoá học 12

LỜI NÓI ĐẦUĐể giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập, luyện tập nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập hoá học một cách thuận lợi và tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập của mình, các tác giả hiện đang công tác tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các Sở giáo dục và Đào tạo biên soạn cuốn sách“Ôn tập và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập Hoá học 12”.

Nội dung cuốn sách gồm hai phần :

Phần I : Tóm tắt kiến thức và hệ thống bài tập trắc nghiệmTrong phần này các tác giả trình bày theo từng chương của sách giáo khoa, bao gồm 11 chương, mỗi chương lại có hai phần :

Phần A. Tóm tắt kiến thức

Nội dung kiến thức của chương được các tác giả tổng kết, trình bày tóm tắt, khoa học, bám sát nội dung của sách giáo khoa và chuẩn kiến thức, kĩ năng của từng chương.

Phần B. Hệ thống bài tập

Giới thiệu một hệ thống bài tập trắc nghiệm khách quan dạng nhiều lựa chọn, các bài tập này bao quát được tất cả những kiến thức cơ bản nhất của chương, gồm cả bài tập lí thuyết và bài tập tính toán, phù hợp với yêu cầu thi và kiểm tra hiện nay.

Phần II : Đáp án và hướng dẫn giải

Cung cấp toàn bộ đáp án phần hệ thống bài tập. Với các bài tập khó hoặc có thể sử dụng các phương án giải nhanh, các tác giả cung cấp hướng dẫn giải ngắn gọn, súc tích để các em học sinh tham khảo, học tập.

Cuốn sách này sẽ giúp cho các em học sinh có thể tự học, tự ôn tập, luyện tập và tự kiểm tra đánh giá năng lực tiếp thu kiến thức, nâng cao khả năng vận dụng kiến thức hoá học.

Chúng tôi hi vọng đây sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho giáo viên và học sinh trung học phổ thông.

Tuy rất cố gắng song cuốn sách không tránh khỏi một số thiếu sót, các tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các em học sinh và bạn đọc.

Các tác giả

Tải về

———————————

Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm Hóa học trung học phổ thông

Từ năm học 2006 – 2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra hình thức thi trắc nghiệm đối với một số môn học trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng.Để đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh và học sinh về tư liệu, câu hỏi trắc nghiệm dùng cho ôn tập, luyện tập, củng cố và nắm vững kiến thức, kĩ năng cần thiết phục vụ cho các kì thi năm nay và những năm tới, nhóm tác giả gồm những người đang giảng dạy ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đang công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn cuốn sách Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm Hóa học trung học phổ thông”. Được xuất bản lần đầu tại Nhà xuất bản Giáo dục năm học 2007  2008 cuốn sách đã được khẳng định chất lượng bởi các thầy cô giáo và các em học sinh với số lượng 68.000 cuốn. Trong lần xuất bản này, nội dung cuốn sách đã được các tác giả cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung theo chương trình sách giáo khoa mới. Nội dung cuốn sách gồm ba phần :– Phần thứ nhất : Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm.– Phần thứ hai : Giới thiệu một số đề thi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút hoặc 90 phút.– Phần thứ ba : Đáp án.Phần thứ nhất : Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm được trình bày có nội dung bám sát chương trình và sách giáo khoa Hoá học 10, 11, 12.Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm này được biên soạn thống nhất dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm có bốn phương án lựa chọn, trong đó chỉ có một phương án đúng. Dạng câu hỏi này là dạng duy nhất được sử dụng trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, bổ túc Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.Phần thứ hai : Gồm các đề kiểm tra trong thời gian 60 phút hoặc 90 phút. Các đề kiểm tra được biên soạn dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm mà nội dung kiến thức chủ yếu thuộc chương trình và sách giáo khoa Hoá học 12.Cuốn sách còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên trong quá trình dạy học và ra đề kiểm tra trắc nghiệm, thiết thực cho giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đồng thời đây cũng là tài liệu để các em học sinh lớp 10, 11, 12 ôn tập, luyện tập, củng cố và nắm vững những kiến thức và kĩ năng cơ bản, tự đánh giá năng lực học tập môn Hoá học.Trong quá trình biên soạn, chúng tôi dựa trên việc xác định mục đích, yêu cầu của chương trình và sách giáo khoa, mục tiêu Dạy – Học và thiết lập ma trận cho quá trình biên soạn hệ thống câu hỏi.


Tuy rất cố gắng song cuốn sách không tránh khỏi một số thiếu sót, các tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các em học sinh và bạn đọc.

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn !

Tải về

———————————–

10 phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm và 25 đề thi thử tuyển sinh vào đại học

Cuốn sách gồm 10 phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm và 25 đề thi thử tuyển sinh vào đại học.

Phần 1: 10 phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm Hoá học

PP1: Bảo toàn khối lượng
PP2: Bảo toàn mol nguyên tử
PP3: Bảo toàn mol electron
PP4: Sử dụng phương trình ion electron
PP5: Sử dụng các giá trị trung bình
PP6: Tăng giảm khối lượng
PP7: Quy đổi hỗn hợp nhiều chất về số lượng ít chất hơn
PP8: Sơ đồ đường chéo
PP9: Các đại lượng ở dạng khái quát
PP10: Tự chọn lượng chấtMỗi phương pháp đều trình bày hướng dẫn giải mẫu chi tiết nhưng bài tập trắc nghiệm khó,giúp học sinh có cách nhìn mới về phương pháp giải trắc nghiệm thật ngắn gọn trong thời gian ngắn nhất,đảm bảo chính xác cao.

Phần 2:
25 đề thi thử được xây dựng với nội dung đa dạng phong phú,hàm lương kiến thức nằm trong chương trình hóa học THPT. Bộ đề thi có độ khó tương đương hoặc cao hơn các đề đã được sử dụng trong kỳ thi đại học gần đây.

Tải về:Link mediafire

——————

555 câu hỏi trắc nghiệm luyện thi Đại học môn hóa

Tác giả: PGS. TS Nguyễn Xuân Trường.

Lời nói đầu

 

Kiểm tra, đánh giá có vai trò, chức năng rất quan trọng trong dạy học Hoá học. Nó giúp thầy và trò điều chỉnh việc dạy và học nhằm đạt kết quả dạy học cao hơn, đồng thời xác nhận thành quả dạy học của thầy và trò. Có nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học, trong đó kiểm tra trắc nghiệm khách quan đang được quan tâm sử dụng.

Trắc nghiệm khách quan được quan tâm bởi một số lí do sau:

Việc chấm và cho điểm tương đối dễ dàng và khách quan hơn so với bài luận đề.

Trong các câu hỏi trắc nghiệm, nhiệm vụ của người học được phát biểu rõ ràng hơn là trong các bài luận đề.

Khi làm một bài thi trắc nghiệm, hầu hết thời gian học sinh dùng để đọc và suy nghĩ. Có thể tự kiểm tra, đánh giá kiến thức.

Tránh được việc học tủ, học lệch. Cung cấp một lượng thông tin phản hồi lớn, làm cơ sở cho việc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Dễ dàng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông để tổ chức thi, chấm bài một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Để phục vụ cho việc đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá trong dạy học hoá học ở trường phổ thông nhằm đạt các mục tiêu phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, chúng tôi biên soạn bộ sách Trắc nghiệm hoá học gồm 6 cuốn, từ lớp 8 đến lớp 12 và luyện thi đại học theo chương trình và sách giáo khoa mới.

Nội dung mỗi cuốn gồm hai phần:

Phần thứ nhất : Gồm các câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn theo nhiều hình thức như: Trắc nghiệm nhiều lựa chọn, trắc nghiệm ghép đôi, trắc nghiệm đúng, sai, trắc nghiệm điền khuyết. Nội dung các câu hỏi trắc nghiệm bao trùm các kiến thức cơ bản về hoá học ở phổ thông có mở rộng nâng cao và gắn với thực tiễn.

Phần thứ hai: Hướng dẫn giải và đáp số.

Chúng tôi hy vọng rằng bộ sách sẽ bổ ích cho các em học sinh và các thầy, cô giáo dạy học hoá học.

Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng bộ sách chắc chắn không tránh khỏi sai sót, chúng tôi rất mong và chân thành cảm ơn các ý kiến góp ý của các bạn đọc, nhất là các thầy, cô giáo và các em học sinh để sách được hoàn chỉnh trong lần tái bản sau, nếu có.

Tải về

——————————

30 Đề thi trắc nghiệm hóa học, luyện thi Đại học cao đẳng

Các tác giả: TRẦN TRUNG NINH – PHẠM NGỌC SƠN – PHẠM THỊ BÌNH
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh 2007

Tải về

——————————–

Các Công Thức Giải Nhanh Trắc Nghiệm Hóa Học

CTGN

 

—————————————

Tuyển Tập 36 Đề Trắc Nghiệm Môn Hóa Học

Từ năm học 2006 – 2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra hình thức thi trắc nghiệm đối với các môn học: Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngoại ngữ trong kì thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, bôổ túc trung học phổ thông và Tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh và học sinh về tư liệu, câu hỏi trắc nghiệm dùng cho ôn tập, luyện tập, củng cố và nắm vững kiến thức, kĩ năng cần thiết phục vụ cho các kì thi năm nay và những năm tới, chúng tôi giới thiệu cuốn sách “Tuyển Tập 36 Đề Trắc Nghiệm Môn Hóa Học”Nội dung cuốn sách gồm hai phần:
Phần thứ nhất: Giới thiệu 36 đề thi trắc nghiệm
Gồm 36 đề tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập với thời gian 90 phút. Nội dung các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi bám sát nội dung chương trình, sách giáo khoa Hoá học 10, 11, 12 và phù hợp với cấu trúc đề thi do Cục khảo thí và kiểm định chất.lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.
Phần thứ hai: Đáp án và hướng dẫn giải một số câu khó

Cung cấp toàn bộ đáp án 36 đề trắc nghiệm để các em tự đánh giá kết quả học tập của mình, trên cơ sở đó giúp các em tự bổ sung kiến thức còn thiếu. Với các câu khó, có thể áp dụng phương pháp giải nhanh, chúng tôi cố gắng cung cấp hướng dẫn giải chi tiết để các em học sinh và bạn đọc có thể tự mình tìm ra được phương án tối ưu nhất khi làm bài.

Cuốn sách còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên trong quá trình dạy học và ra đề kiểm tra trắc nghiệm đồng thời đây cũng là tài liệu để các em học sinh lớp 10, 11, 12 ôn tập luyện tập, củng cố và nắm vững những kiến thức và kĩ năng cơ bản, tự đánh giá năng lực học tập môn Hoá học. )

Tải về:
Phần 1: http://www.mediafire.com/?a4farl86xuo6sr7

Pass: d3h
—————————————–
Bài Tập Lí Thuyết Và Thực Nghiệm Hoá Học – Tập 1: Hoá Học Vô Cơ

Bài Tập Lí Thuyết Và Thực Nghiệm Hoá Học – Tập 1: Hoá Học Vô Cơ (Tự Luận và Trắc Nghiệm)

Tác giả: Cao Cự Giác

NXB: Giáo Dục Việt Nam

NSX: Hồng Ân

Chương 1 – Mô tả hiện tượng và giải thích thí nghiệm

Chương 2 – Cấu tạo nguyên tử – Liên kết hóa học – Cấu tạo phân tử và bảng tuần hoàn

Chương 3 – Lý thuyết về các quá trình hóa học

Chương 4 – Đơn chất và hợp chất vô cơ

Chương 5 – Nhận biết và phân biệt các chất

Chương 6 – Tách và tinh chế các chất

Chương 7 – Bài tập hóa học thực nghiệm có sử dụng các hình vẽ mô phỏng thí nghiệm.

Tải về

——————————————–

800 câu hỏi và bài tập trắc nghiệm Hóa học

Tác Giả: Phạm Đức BìnhNhà xuất bản: Đại Học Sư PhạmTrắc nghiệm là một phương pháp đo lường kiến thức toàn diện, đánh giá chính xác trình độ học tập của học sinh, loại bỏ được tình trạng học tủ, học lệch, quay cóp, sử dụng tài liệu trong lúc thi cử, mặt khác tránh được những tiêu cực xảy ra trong việc coi thi, chấm thi.Để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh cuối cấp ôn tập thi tốt nghiệp và chuẩn bị tham dự các trường Đại học, Cao đẳng đạt kết quả cao, bộ đề trắc nghiệm dành cho ôn tập và tuyển sinh các môn đã được biên soạn theo tinh thần thi tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo.Cuốn 800 câu hỏi và bài tập trắc nghiệm Hóa họcgồm 3 phần:- Phương pháp giúp giải nhanh bài toán hóa- Các bài tập trắc nghiệm

– Các đề thi đề nghị

Đặc biệt, trong phương pháp giải, sách trình bày các phương pháp dùng để giải nhanh bài toán hóa. Đây cũng là một cách giúp bạn nhạy bén hơn trong thi cử và tiết kiệm được thời gian quý báu.

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Phần I. Các phương pháp giúp giải nhanh bài toán hóa học

Giải toán trộn lẫn hai dung dịch hai chất bằng phương pháp đường chéo

Phương pháp bảo toàn khối lượng

Phương pháp phân tử lượng trung bình

Phương pháp số nguyên tử trung bình

Phương pháp tăng giảm khối lượng

Phương pháp biện luận để lập công thức phân tử

Phương pháp giải toán lượng chất dư trong tương tác hóa học

Các chú ý quan trọng khi giải toán hóa học

Phần hữu cơ

Phần vô cơ – Toán kim loại

Khả năng tan trong nước của một số loại muối

Phần II. Câu hỏi trắc nghiệm

Chương I. Hóa đại cương

Chương II. Hóa vô cơ

Chương III. Câu hỏi trắc nghiệm hóa hữu cơ

Phần III. Các bộ đề thi đề nghị

Tải về

7 Responses

  1. Nguyễn Đức Phú 4 years ago
  2. Ngô Xuân Quỳnh 4 years ago
  3. thinh 3 years ago
  4. do quang thinh 3 years ago
  5. ko pk 1 year ago
  6. Phương says 1 year ago
  7. khoi 1 year ago

Add Comment